Warcraft III: Reforged chính thức được công bố

November 3, 2018 2495 0

Warcraft III: Reforged là phiên bản làm lại của Warcraft III, một tựa game RTS kinh điển của Blizzard. Trò chơi vừa được công bố và sẽ ra mắt vào năm sau.

Ngày hôm nay tại BlizzCon 2018, Blizzard vừa đưa ra một thông tin “chấn động” cho game thủ yêu thích thể loại chiến thuật. Cụ thể, họ đang thực hiện Warcraft III: Reforged – phiên bản làm lại của Warcraft III – và trò chơi này dự kiến sẽ được ra mắt vào năm sau.

Hẳn bạn đã biết đến Warcraft III, tựa game chiến thuật kinh điển được Blizzard tung ra vào năm 2002 và đã bán được hơn 3 triệu bản, chinh phục game thủ khắp thế giới. Dù có lối chơi rất hấp dẫn kết hợp giữa RTS với RPG độc đáo, game đã quá cũ và vì thế không đủ sức thuyết phục những game thủ có đôi mắt đã quá quen với tiêu chuẩn đồ họa ngày nay. Bây giờ, phiên bản Warcraft III: Reforged sẽ nâng cấp đồ họa của game lên cao để những thế hệ game thủ mới có thể thưởng thức trò chơi mà không bị “dội” vì phần hình ảnh cổ lỗ của game.

Về mặt cốt truyện, series Warcraft mô tả cuộc chiến tranh giữa các chủng tộc trên lục địa Azeroth chia làm hai phe phái Alliance và Horde, cộng thêm sự can thiệp của thế lực bên ngoài – bè lũ Burning Legion. Đây là một thế giới có sự tồn tại của các chủng tộc trong truyền thuyết, thần linh, titan, và không ngừng bị đe dọa bởi thế lực ác quỷ thèm khát nguồn ma lực khổng lồ từ Well of Eternity (Giếng Vĩnh Hằng) nằm ở trung tâm của thế giới.

Nếu bạn đang tìm kiếm lại những ký ứng về Game War III đừng hãy click vào bài viết này để trải nghiệm lại con game sống mãi với thời gian này nhé: Warcraft 3 tổng hợp các phiên bản

Vậy thì những gì sẽ được làm lại trong phiên bản này? Trước mắt, chúng ta chỉ biết rằng Warcraft III: Reforged sẽ có tổng cộng 62 màn chơi chiến dịch, ít hơn so với con số khoảng 80 màn chơi của Warcraft III. Chưa rõ sự thay đổi này là do điều chỉnh trong cốt truyện và cách sắp xếp các màn chơi hay Blizzard đơn thuần muốn cô đọng lại cốt truyện. Dĩ nhiên tất cả các đoạn phim cinematic đều sẽ được làm lại, chẳng hạn đoạn phim mở màn cho phần chơi chiến dịch có tên “The Prophecy” (lời tiên tri) mà bạn đã thấy bên trên.

Đồ họa là thay đổi quan trọng nhất của game, thể hiện rõ rệt nhất qua mô hình của các nhân vật như bạn có thể thấy bên trên. Tuy nhiên, game thủ đang bận tâm đến những yếu tố về lối chơi, chẳng hạn chỉ cho phép game thủ lựa chọn 12 đơn vị quân cùng lúc. Khi làm lại StarCraft, Blizzard đã giữ nguyên giới hạn 12 đơn vị đã tồn tại từ phiên bản đầu, và một số game thủ đang lo ngại Blizzard sẽ làm điều tương tự với Warcraft III: Reforged. Có người thích cũng có người ghét giới hạn này, nhưng có lẽ ý kiến của họ sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến lựa chọn của Blizzard.

Nếu bạn chưa biết, việc giới hạn số lượng quân được chọn này không phải vì vấn đề kỹ thuật, mà vì mục đích cân bằng game. Blizzard từng nói rằng trong Warcraft 1, họ cố ý buộc game thủ chỉ có thể chọn 4 đơn vị, sau đó nâng con số này lên 9 trong Warcraft II, và 12 trong StarCraft/Warcraft III. Blizzard nói rằng “lối chơi của Warcraft III Reforged sẽ giống hệt Warcraft III hiện tại,” nên khả năng rất cao là giới hạn này sẽ được giữ nguyên.

Game thủ có thể dùng một số “độc chiêu” để loại bỏ giới hạn này trong bản Brood War và chọn 255 đơn vị quân cùng lúc (chỉ có thể đạt tới nếu bạn nhận thêm lính khi đã đạt 200 dân), nhưng đây không phải là cách mà Blizzard muốn game thủ chơi game của mình. Lối chơi của Warcraft 3 nói riêng (và RTS của Blizzard nói chung) đều được xây dựng và cân bằng dựa trên trình độ micro của game thủ, chứ không phải chỉ đơn thuần là kéo rốc toàn bộ quân lăn xả vào căn cứ kẻ thù.

Ngoài đồ họa và lối chơi, nhiều yếu tố khác cũng đã được tiết lộ. Warcraft III: Reforged sẽ bao gồm nội dung của cả phiên bản gốc Reign of Chaos lẫn bản mở rộng The Frozen Throne. Game thủ sở hữu Warcraft III: Reforged sẽ có thể chơi multiplayer với những game thủ sở hữu bản gốc, và cả hai dùng chung một Ladder (bảng xếp hạng) được thiết kế lại hoàn toàn. Game cũng hỗ trợ chat voice ngay trong game, cộng thêm nhiều tính năng cộng đồng mới được tích hợp vào game, dù chưa rõ chúng là gì. Phần Map Editor cũng vẫn có mặt, và được cải tiến thêm nên game thủ sẽ có thể được chơi DotA, Tower Defense, Hero Defense, Tech War, Sheep Tag… ở độ phân giải 4K.

Và tương tự như StarCraft II, Warcraft III: Reforged cũng sẽ có skin cho các đơn vị quân / hero trong game, và bạn còn có thể lựa chọn giới tính cho nhân vật chính. Có thể các skin sẽ là miễn phí, nhưng cũng có thể được bán qua microtransaction, xu thế kiếm tiền thời thượng hiện tại. Chỉ hi vọng rằng họ sẽ không làm loot box, bởi Mọt tui chưa bao giờ may mắn với những trò may rủi như thế này.

Warcraft III: Reforged dự kiến sẽ được ra mắt trong năm 2019, và bạn đã có thể đặt trước trò chơi ngay từ bây giờ với giá từ 30 USD.

Liệu khi Warcraft III: Reforged thì DotA cổ điển có được hồi sinh để giúp những tay “ghiền” lớn tuổi sống lại một thời hào hùng thủa ấy? Rất có thể nếu Blizzard vẫn hỗ trợ tốt khả năng mod bản đồ như bản gốc. Và còn những D-Day, Tower Defense nữa…

Nguồn: Mọt game

Bình luận Facebook

Categories: Chiến Thuật
share SHARE